Máy nâng kính

Máy nâng kính hoạt động như thế nào?

Sở hữu nguyên lí hoạt động vô cùng đơn giản, chỉ mất khoảng 5 phút tìm hiểu, thế nhưng máy nâng kính là một sản phẩm đã và đang phát huy được sự hữu ích của mình trên các công trình xây dựng. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách làm sao máy nâng kính có thể nâng được tấm kính có khối lượng lên đến cả nửa tấn.
Máy nâng kính hoạt động như thế nào?

1. Sơ qua về áp suất chân không.

 

Chân không là thuật ngữ chỉ áp suất không khí nằm dưới áp suất khí quyển bình thường. Trong công nghệ chân không, chân không được xác định liên quan đến áp suất môi trường xung quanh. Các giá trị chân không như vậy luôn có dấu âm, vì áp suất môi trường xung quanh được sử dụng làm điểm chuẩn, được xác định là 0 mbar.

 

2. Máy nâng kính tạo ra áp suất chân không như thế nào?

 

Máy nâng kính tạo ra áp suất chân không để giữ các tấm kính lại một cách chắc chắn nhất. Chân không được tạo ra bởi máy bơm (ắc quy hoặc điện lưới). Máy hít kính đạt đến giá trị chân không trong 1 chu kỳ ngắn và bình tích áp được tích hợp trực tiếp vào hệ thống khiến cho thiết kế máy nhỏ gọn và nhẹ mà vẫn đảm bảo được công suất yêu cầu. Hệ thống cảm biến cung cấp các chức năng thông minh để kiểm soát năng lượng tiêu hao và độ an toàn áp suất đúng quy trình.

Áp suất chân không tác dụng vào tấm kính được bao bọc trong các tấm hút. Tấm hút được thiết kế dạng tròn để trải đều áp suất tác dụng lên tiết diện hút, sản suất từ chất liệu cao su NBR đảm bảo sự bền bỉ ngay cả khi hoạt động trong điều kiện thi công khắc nghiệt như ở Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, trên các tấm hút đã được tích hợp cả bộ lọc bụi bảo vệ máy hít kính khỏi bị nhiễm bẩn. Các van điều tiết, hệ thống ống dẫn kết nối hoàn thiện bởi van chân không đến máy bơm, đảm bảo không có sự hao hụt áp suất của hệ thống trong quá trình thi công.

Máy nâng kính điện được khuyến khích sử dụng trong các hoạt động thi công với tấm đá vì áp suất chân không sẽ bị mất dần qua những khe hở trên phiến đá. Vì vậy lượng năng lượng tiêu tốn cho máy bơm sẽ nhiều khiến cho hệ thống nguồn ắc quy khó lòng duy trì được lâu như hệ thống điện lưới.

Sàn Hà Thành nhận mua, bán, cho thuê máy nâng kính điện

Hotline: 0911 114 992

Địa chỉ: Kiot 100, TTTM HH4, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

phuong-thuc-hoat-dong-may-nang-kinh

admin
XEM THÊM: máy nâng kính   
G

0911114992